Tin nhà trường > HỘI NGHỊ NGHIÊN CỨU, HỌC TẬP, QUÁN TRIỆT, TRIỂN KHAI THỰC HIỆN CÁC CHỈ THỊ, KẾT LUẬN, QUY ĐỊNH, QUYẾT ĐỊNH CỦA BCT, BBT TW ĐẢNG KHOÁ XIII VÀ CỦA BTV TỈNH UỶ

27/07/2024

Nhằm giúp các cấp uỷ Đảng, các đoàn thể chính trị – xã hội và cán bộ, đảng viên nhận thức đúng đắn, đầy đủ các quan điểm, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp nêu trong các nghị quyết, chỉ thị, kết luận, quy định, quyết định của Bộ chính trị, ban bí thư khoá XIII và Ban thường vụ Tỉnh uỷ Thanh Hoá mới ban hành; sáng ngày 26/7/2024, Đảng bộ trường Dự bị Đại học Dân tộc Sầm Sơn tổ chức Hội nghị Nghiên cứu, học tập, quán triệt, triển khai thực hiện các chỉ thị, kết luận, quy định, quyết định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng khoá XIII và của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ.

Tham dự Hội nghị có Đ/c Lê Lâm – Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Nhà trường; Đ/c Trịnh Thị Hoa – Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng; Đ/c Lê Văn Sơn, Phó Hiệu trưởng cùng toàn thể cán bộ, đảng viên, công nhân viên trong Nhà trường.

Trước khi tiến hành Hội nghị, tập thể Đảng bộ nhà trường đã dành một phút mặc niệm để tưởng nhớ Tổng Bí thư Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng và các anh hùng liệt sĩ nhân ngày 27/7.

Tập thể Đảng bộ nhà trường đã dành một phút mặc niệm tưởng nhớ Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng và các anh hùng liệt sĩ.

Trong khuôn khổ Hội nghị, Đ/c Lê Lâm – Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng nhà trường; Đ/c Trịnh Thị Hoa – Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng đã quán triệt, triển khai các chỉ thị, kết luận, quy định, quyết định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng khoá XIII và của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ. Trong đó đặc biệt là Quy định số 144-QĐ/TW (ngày 9/5/2024) Quy định chuẩn mực đạo đức cách mạng của cán bộ, đảng viên giai đoạn mới; Quy định số 142-QĐ/TW ngày 23/4/2024 của Bộ Chính trị thí điểm giao quyền, trách nhiệm cho người đứng đầu trong công tác cán bộ; Quy định số 148-QĐ/TW ngày 23/5/2024 của Bộ Chính trị về thẩm quyền của người đứng đầu trong việc tạm đình chỉ công tác đối với cán bộ cấp dưới trong trường hợp cần thiết hoặc khi có dấu hiệu vi phạm nghiêm trọng quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước…

Đ/c Lê Lâm – Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng nhà trường khai mạc Hội nghị và quán triệt, triển khai các kết luận, quy định của Bộ Chính trị

Đ/c Trịnh Thị Hoa – Phó bí thư Đảng uỷ, Phó hiệu trưởng nhà trường quán triệt, triển khai các chỉ thị, kết luận, quy định, quyết định của Ban bí thư TW Đảng khoá XIII và Ban thường vụ Tỉnh uỷ Thanh Hoá.

Nhân dịp Ngày Thương binh, Liệt sĩ (27/7), công đoàn và nhà trường đã tổ chức tặng quà, tri ân các gia đình chính sách trong nhà trường. Hoạt động này có ý nghĩa lớn trong việc giáo dục, bồi dưỡng truyền thống, đạo đức, khơi dậy lòng biết ơn và thể hiện sự tri ân sâu sắc đối với các gia đình thương binh, liệt sĩ, những người đã cống hiến một phần máu xương cho độc lập tự do của dân tộc.

Đ/c Lê Lâm – Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng nhà trường tặng quà tri ân các gia đình chính sách.

Hội nghị Nghiên cứu, học tập, quán triệt, triển khai thực hiện các chỉ thị, kết luận, quy định, quyết định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng khoá XIII và của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Thanh Hoá là đợt sinh hoạt chính trị quan trọng, giúp cán bộ, đảng viên nắm vững nội dung cốt lõi, những điểm mới trong các văn kiện Đại hội XIII của Đảng, từ đó tuyên truyền sâu rộng trong toàn Đảng, toàn dân tạo sự thống nhất về ý chí và hành động để cùng góp phần xây dựng, phát triển đất nước.