Tin nhà trường > HỘI NGHỊ NGHIÊN CỨU, HỌC TẬP, QUÁN TRIỆT TRIỂN KHAI THỰC HIỆN NQ SỐ 17- NQ/TU, NGÀY 04/7/2024 CỦA BCH ĐẢNG BỘ TỈNH TH “VỀ TIẾP TỤC XÂY DỰNG, PHÁT TRIỂN VĂN HOÁ VÀ CON NGƯỜI TH TRONG THỜI KỲ MỚI”

13/09/2024

Nhằm giúp các cấp uỷ Đảng, các đoàn thể chính trị – xã hội và cán bộ, đảng viên nhận thức đúng đắn, đầy đủ các quan điểm, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp nêu trong các Nghị quyết số 17- NQ/TU, ngày 04/7/2024 của BCH Đảng bộ Tỉnh Thanh Hoá, sáng ngày 26/7/2024, Đảng bộ trường Dự bị Đại học Dân tộc Sầm Sơn tổ chức Hội nghị Nghiên cứu, học tập, quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết của BCH Đảng bộ Tỉnh “Về tiếp tục xây dựng, phát triển văn hoá và con người Thanh Hoá trong thời kỳ mới”.

Tham dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Lê Lâm – Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Nhà trường; đồng chí Trịnh Thị Hoa – Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng; đồng chí Lê Văn Sơn – UVBTV ĐU, Phó Hiệu trưởng cùng toàn thể cán bộ, đảng viên, công nhân viên trong Nhà trường.

Cán bộ, đảng viên Nhà trường tham gia học tập nghị quyết

Trong khuôn khổ hội nghị, đồng chí Lê Lâm – Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng nhà trường đã quán triệt, triển khai Nghị quyết số 17- NQ/TU, ngày 04/7/2024 của BCH Đảng bộ Tỉnh Thanh Hoá “Về tiếp tục xây dựng, phát triển văn hoá và con người Thanh Hoá trong thời kỳ mới”

Đồng chí Lê Lâm – Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng quán triệt, triển khai Nghị quyết số 17- NQ/TU, ngày 04/7/2024 của BCH Đảng bộ Tỉnh Thanh Hoá

Đồng chí Trịnh Thị Hoa – Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng triển khai Chương trình hành động của Tỉnh ủy Thanh Hóa và Kế hoạch hành động của Đảng ủy trường Dự bị Đại học Dân tộc Sầm Sơn về việc thực hiện Nghị quyết số 17-NQ/TU ngày 04/7//2024 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh “về tiếp tục xây dựng, phát triển văn hoá và con người Thanh Hoá trong thời kỳ mới”

Đồng chí Trịnh Thị Hoa – Phó bí thư Đảng uỷ, Phó hiệu trưởng triển khai Chương trình hành động của của Tỉnh ủy Thanh Hóa và Kế hoạch hành động của Đảng ủy trường Dự bị Đại học Dân tộc Sầm Sơn về việc thực hiện Nghị quyết số 17-NQ/TU ngày 04/7//2024 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh

Qua việc học tập Nghị quyết các cán bộ, đảng viên Trường DBĐHDT Sầm Sơn đều đã nắm bắt được quan điểm văn hóa, con người Thanh Hóa là nền tảng vật chất và tinh thần vững chắc, nguồn lực nội sinh, động lực quan trọng thúc đẩy sự phát triển nhanh và bền vững của tỉnh. Phát triển văn hóa phải được đặt ngang hàng với kinh tế, chính trị, xã hội; đầu tư cho văn hóa, con người là đầu tư để phát triển nhanh và bền vững. Bên cạnh đó, xây dựng, phát triển văn hóa và con người Thanh Hóa trên cơ sở gìn giữ, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của quê hương; đồng thời, chủ động tiếp thu có chọn lọc tinh hoa văn hóa dân tộc và thời đại, bảo đảm phù hợp, làm phong phú thêm giá trị văn hóa của quê hương. Xây dựng, phát triển văn hóa và con người Thanh Hóa là nhiệm vụ thường xuyên, liên tục, lâu dài, gắn bó mật thiết với nhau. Trọng tâm cốt lõi của phát triển văn hóa là phát triển con người, đặc biệt là xây dựng con người phát triển toàn diện, có nhân cách cao đẹp. Phát huy tối đa nhân tố con người; lấy con người là trung tâm, chủ thể, là nguồn lực chủ yếu và mục tiêu của sự phát triển.

Hội nghị nghiên cứu, học tập, quán triệt nghị quyết tạo sự chuyển biến rõ rệt về nhận thức, thống nhất trong ý chí và hành động; từ đó, phát huy cao độ tinh thần yêu nước, ý chí tự lực, tự cường, sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân tộc để góp phần đưa Tỉnh Thanh Hoá ngày càng phát triển.