Tin hoạt động học viên > CUỘC THI “SẮC MÀU KHỐI ĐA DIỆN”

CUỘC THI “SẮC MÀU KHỐI ĐA DIỆN”

21/04/2023

Thực hiện kế hoạch hoạt động trải nghiệm năm học 2022 – 2023, chiều ngày 19/4/2023, Tổ Toán trường Dự bị Dân tộc Sầm Sơn tổ chức cuộc thi “Sắc màu khối đa diện”. Cuộc thi là một hoạt động thiết thực, bổ ích giúp cho học sinh tìm hiểu và vận dụng kiến thức về các khối đa diện, đồng thời trải nghiệm thiết kế và chế tạo các mô hình khối đa diện thường gặp trong cuộc sống, thực hành tính toán đo đạc trên mô hình cụ thể. Từ đó xây dựng tinh thần đoàn kết và rèn luyện kỹ năng làm việc nhóm cho học sinh, giúp các em thấy được sự gần gũi của các kiến thức Toán học, kích thích đam mê khám phá, tìm tòi và vận dụng kiến thức đã học vào giải quyết nhiệm vụ được giao cũng như các vấn đề trong cuộc sống, yêu thích và tự tin khi học Toán. Đồng thời góp phần giúp các em định hướng được nghề nghiệp phù hợp với khả năng, năng lực của mình. Cuộc thi là một sân chơi hấp dẫn đối với tất cả học sinh K20 trong các tổ hợp môn có Toán.

Các sản phẩm trải nghiệm của 6 đội thi.

Các đội thi thuyết minh, giới thiệu sản phẩm của đội mình.

Các đội thi đang thực hiện phần thi Kỹ sư tài năng

Ban giám khảo đang kiểm tra các sản phẩm của phần thi Kỹ sư tài năng.

Các bạn khán giả cũng vui vẻ nhận phần thưởng trong phần thi khán giả.

Giải nhất cuộc thi thuộc về Đội 5 – Lớp K20D1.