Tin nhà trường > HỘI NGHỊ NÂNG CAO NĂNG LỰC CÔNG TÁC GIÁO VIÊN CHỦ NHIỆM NĂM HỌC 2024 – 2025

HỘI NGHỊ NÂNG CAO NĂNG LỰC CÔNG TÁC GIÁO VIÊN CHỦ NHIỆM NĂM HỌC 2024 – 2025

13/09/2024

Công tác giáo viên chủ nhiệm (GVCN) là một công tác quan trọng nhằm giúp nhà trường thực hiện tốt nhiệm vụ giáo dục học sinh. Một người GVCN tốt sẽ góp phần xây dựng nên một tập thể lớp tốt; nhiều GVCN tốt sẽ xây dựng nên một nhà trường vững mạnh.

Nhằm nâng cao năng lực công tác giáo viên chủ nhiệm cho đội ngũ giáo viên, chiều ngày 11/09/2024, Trường DBĐHDT Sầm Sơn đã tổ chức hội nghị nâng cao năng lực công tác giáo viên chủ nhiệm năm học 2024 – 2025.

Tham dự và chỉ đạo Hội nghị: TS Lê Lâm – Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Trịnh Thị Hoa – Phó Hiệu trưởng; TS Lê Văn Sơn – Phó Hiệu trưởng, Trưởng, Phó các đơn vị Phòng, Tổ chuyên môn; giáo viên các tổ chuyên môn.

Trong khuôn khổ Hội nghị, TS Trịnh Thị Hoa – Phó Hiệu trưởng thay mặt BGH nhà trường đã tổng kết, đánh giá những ưu điểm và những mặt còn tồn tại, hạn chế trong công tác giáo viên chủ nhiệm năm học 2023 – 2024.

TS. Trịnh Thị Hoa, Phó Hiệu trưởng tổng kết, đánh giá công tác giáo viên chủ nhiệm năm học 2023 – 2024

Tại hội nghị ThS. Nguyễn Thị Thu, Tổ trưởng tổ Lý – Tin – RLSK đã tập huấn cho giáo viên các tổ chuyên môn chủ đề “Bồi dưỡng năng lực làm công tác giáo viên chủ nhiệm lớp” trong đó đặc biệt đi sâu chỉ rõ các năng lực cần có của người giáo viên chủ nhiệm lớp và các biện pháp để nâng cao năng lực làm công tác giáo viên chủ nhiệm.

Ths. Nguyễn Thị Thu, Tổ trưởng Tổ Lý – Tin – RLSK  tập huấn chủ đề “ Bồi dưỡng năng lực làm công tác GVCN lớp”

Hội nghị đã được lắng nghe cô giáo Trần Thị Thu Trang – một giáo viên nhiều năm tham gia công tác GVCN chia sẻ những kinh nghiệm, biện pháp thiết thực và hữu ích trong quá trình làm GVCN của mình. Cô giáo đặc biệt nhấn mạnh ngoài những kĩ năng cần thiết quan trọng, người giáo viên chủ nhiệm phải giáo dục học sinh bằng cả tình thương và trách nhiệm, phải thực sự quan tâm, yêu thương học sinh như chính con em của mình.

Cô giáo Trần Thị Thu Trang chia sẻ kinh nghiệm trong quá trình làm GVCN

Tại hội nghị đại diện Phòng Công tác học sinh, Phòng Hành chính quản trị cũng đã có những ý kiến đóng góp về các biện pháp phối hợp giữa GVCN với các đơn vị phòng chức năng có liên quan để góp phần làm tốt hơn công tác GVCN trong năm học 2024-2025.

Kết thúc hội nghị, TS. Lê Lâm –  Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Nhà trường, đã có những phát biểu định hướng, chỉ đạo cần rút kinh nghiệm, phát huy những thuận lợi và khắc phục những mặt hạn chế còn tồn tại, mỗi giáo viên cần luôn cố gắng làm tốt công tác chủ nhiệm, tìm tòi, đề xuất những giải pháp nhằm nâng cao chất lượng công tác GVCN năm học 2024 – 2025 và những năm tiếp theo.

TS. Lê Lâm – Hiệu trưởng phát biểu chỉ đạo, định hướng một số nhiệm vụ trọng tâm công tác GVCN năm học 2024 – 2025

Hội nghị đã khép lại với sự đồng thuận và quyết tâm cao. Hi vọng với sự chỉ đạo kịp thời, sát sao của Ban Giám hiệu và sự đoàn kết, chung tay của tập thể cán bộ, giáo viên, Trường Dự bị Đại học Dân tộc Sầm Sơn sẽ xây dựng, bồi dưỡng được một đội ngũ giáo viên chủ nhiệm nhiệt tình, tâm huyết, có năng lực tốt giúp nhà trường thực hiện tốt nhiệm vụ giáo dục học sinh.