Tin nhà trường > HỘI THI GIÁO VIÊN DẠY GIỎI, GIÁO VIÊN CHỦ NHIỆM LỚP CẤP TRƯỜNG NĂM HỌC 2022 – 2023

01/03/2023

Nâng cao chất lượng chuyên môn là một trong những mục tiêu quan trọng để xây dựng và phát triển Nhà trường, một trong những giải pháp quan trọng để nâng cao chất lượng bồi dưỡng dự bị đại học. Năm học 2022 – 2023, nhằm tiếp tục thực hiện phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt” và khơi dậy tinh thần tích cực, chủ động sáng tạo, đổi mới trong dạy học của đội ngũ giáo viên, từ ngày 25/2 đến ngày 12/3/2023 Trường Dự bị Đại học Dân tộc Sầm Sơn đã tổ chức Hội thi Giáo viên dạy giỏi và Giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi cấp trường. Hội thi diễn ra trong không khí thi đua sôi nổi, lập thành tích chào mừng Đại hội Công đoàn trường lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023 – 2028; kỉ niệm 113 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và chào mừng 92 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh.

TS. Lê Lâm, Phó Hiệu trưởng Khai mạc Hội thi

ThS. Lê Thị Giang, Giáo viên thi dạy giỏi môn Lịch sử phát biểu ý kiến

Ban Giám hiệu Nhà trường tặng hoa cho các cô giáo tham gia Hội thi

Thông qua Hội thi, Nhà trường luôn khuyến khích, động viên, tạo cơ hội để giáo viên được thể hiện năng lực trong giảng dạy, khai thác sử dụng sáng tạo, hiệu quả các phương tiện và ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học. Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường cũng nhằm phát hiện, công nhận, tôn vinh những giáo viên đạt danh hiệu giáo viên giỏi, giáo viên chủ nhiệm giỏi tạo động lực nâng cao chất lượng chuyên môn của nhà trường. Mặt khác, từ đợt sinh hoạt chuyên môn này đội ngũ giáo viên được học hỏi, rút kinh nghiệm, phấn đấu hoàn thiện bản thân đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục. Đối với học sinh khi tham gia các tiết học của Hội giảng, các em phát huy được tính tích cực, chủ động sáng tạo, hoàn thành tốt nội dung môn học, có cơ hội bộc lộ phẩm chất và năng lực cá nhân.

Giáo viên tham gia thi thực hành vòng 1, nội dung: Giáo viên dạy giỏi

Hội thi có sự tham gia của 21 đồng chí giáo viên thuộc 6 tổ chuyên môn trong trường. Trong đó, có 10 giáo viên tham gia thi Giáo viên giỏi; 11 giáo viên tham gia thi Giáo viên chủ nhiệm giỏi. Hội thi gồm có 2 vòng: Vòng 1: – Giáo viên thực hành dạy 01 tiết trong danh sách 05 tiết dạy do Ban Giám khảo đề xuất. Tiết dạy tham gia Hội thi được tổ chức lần đầu tại lớp học với nguyên trạng số lượng học sinh của lớp. Giáo viên không được dạy trước (dạy thử) tiết học tham gia Hội thi trong năm học tổ chức Hội thi. Giáo viên được bốc thăm tên bài 01 tiết dạy và chuẩn bị tiết dạy trong thời gian không quá 03 ngày trước thời điểm thi. Vòng 2: Giáo viên trình bày một biện pháp góp phần nâng cao chất lượng công tác giảng dạy của cá nhân tại Trường Dự bị Đại học Dân tộc Sầm Sơn. Thời lượng trình bày báo cáo trực tiếp trước Ban Giám khảo Hội thi không quá 30 phút (bao gồm cả thời gian Ban Giám khảo trao đổi). Biện pháp được áp dụng hiệu quả và lần đầu được dùng để đăng kí thi giáo viên dạy giỏi cấp Trường và chưa được dùng để xét duyệt khen thưởng cá nhân trước đó. Trong hai ngày 25 – 26/2/2023 đã diễn ra 10 tiết giảng của giáo viên dạy giỏi. Các tiết dạy của giáo viên thể hiện được sự đầu tư trong bài soạn, chuẩn bị đồ dùng, tác phong sư phạm, có sự sáng tạo và vận dụng linh hoạt các phương pháp dạy học theo quan điểm dạy học phát huy phẩm chất và năng lực của học sinh. Nhiều giáo viên đã thành công trong việc ứng dụng công nghệ thông tin vào quá trình giảng dạy. Hội thi sẽ kết thúc vào ngày 12/3/2023.