Tin nhà trường > NGÀY HỘI HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN NĂM 2024

NGÀY HỘI HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN NĂM 2024

22/04/2024

Hiến máu tình nguyện – một việc làm có ý nghĩa, một nghĩa cử cao đẹp của con người với con người, thể hiện truyền thống “tương thân, tương ái”, trách nhiệm với cộng đồng của người Việt Nam. Với tinh thần cao cả đó, sáng ngày 20/4/2024 cán bộ, giáo viên và học sinh khóa 21 của trường Dự bị Đại học Dân tộc Sầm Sơn đã tham gia ngày hội Hiến máu tình nguyện “Sắc hồng Dự bị” năm 2024.

Đến dự và động viên những tình nguyện viên tham gia hiến máu đồng chí Trịnh Thị Hoa, UVBTV Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng nhà trường đã ghi nhận và khẳng định những đóng góp của các tình nguyện viên có ý nghĩa vô cùng to lớn đối với mỗi người bệnh đang cần máu.

Ngày hội Hiến máu tình nguyện đã trở thành hoạt động thường niên, được đông đảo cán bộ, giáo viên và học sinh nhiệt tình hưởng ứng. Thực hiện hiến máu ngoài ý nghĩa với cộng đồng thì với bản thân người hiến máu cũng có lợi ích rất nhiều. Được hiến máu là được tự hào mình là người khoẻ mạnh!

Toàn trường đã có 350 tình nguyện viên đăng kí hiến máu và hiến tặng được 219 đơn vị máu.

Tình nguyện viên Vi Đình Văn, lớp K21C7 phát biểu cảm nghĩ khi tham gia hiến máu tình nguyện

“Mỗi giọt máu cho đi một cuộc đời ở lại!” – Mỗi giọt máu của các tình nguyện viên không chỉ đơn thuần là liều thuốc cứu người mà còn là tấm lòng yêu thương, chia sẻ bất hạnh và tiếp thêm sức sống cho mỗi người bệnh. Trên khuôn mặt của mỗi tình nguyện viên hiến máu sáng lên những nụ cười, những ánh mắt hân hoan của niềm tin những giọt máu hồng của mình sẽ thắp sắng hy vọng cho những bệnh nhân đang từng ngày, từng giờ cần máu.

Các tình nguyện viên tham gia hiến máu kiểm tra sức khoẻ

Tình nguyện viên – cán bộ, giáo viên tham gia hiến máu

Tình nguyện viên – học sinh tham gia hiến máu

Ngày hội Hiến máu tình nguyện đã góp phần quan trọng trong việc nâng cao nhận thức của mỗi cán bộ, giáo viên, học sinh nhà trường về ý nghĩa của việc “hiến máu cứu người”, thúc đẩy phong trào hiến máu nhân đạo và đề cao giá trị nhân văn, tinh thần trách nhiệm của mỗi người với cộng đồng.