Tin nhà trường > THỨ TRƯỞNG, PHÓ CHỦ NHIỆM UBDT NÔNG THỊ HÀ ĐẾN THĂM VÀ LÀM VIỆC TẠI TRƯỜNG DBĐHDT SẦM SƠN

31/05/2024

Với mục đích kiểm tra việc thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế – xã hội vùng đồng bào các dân tộc thiểu số và miền núi và làm việc với các chuyên biệt trực thuộc Ủy ban Dân tộc, ngày 29/5/2024, Đoàn công tác của Ủy ban Dân tộc do Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy Ban Dân tộc Nông Thị Hà làm Trưởng đoàn đã có buổi thăm và làm việc tại Trường Dự bị đại học Dân tộc Sầm Sơn. Cùng tham gia Đoàn, có lãnh đạo một số vụ, đơn vị của Ủy ban Dân tộc.

Tiếp và làm việc với đoàn công tác của Ủy ban Dân tộc, trường Dự bị Đại học Dân tộc Sầm Sơn có thầy giáo Lê Lâm – Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng; Cô giáo Trịnh Thị Hoa – Phó bí thư Đảng uỷ, Phó hiệu trưởng cùng trưởng các đơn vị phòng, Tổ chuyên môn

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy Ban Dân tộc Nông Thị Hà phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc

Đoàn công tác đã kiểm tra thực tế đời sống, sinh hoạt của học sinh; thực trạng cơ sở vật chất, công tác chuẩn bị đầu tư dự án xây dựng, cải tạo, nâng cấp, sửa chữa cơ sở hạ tầng của Trường Dự bị đại học Dân tộc Sầm Sơn.

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy Ban Dân tộc Nông Thị Hà và đoàn công tác kiểm tra thực tế cơ sở vật chất của nhà trường

Thay mặt Nhà trường, Thầy giáo Lê Lâm – Hiệu trưởng báo cáo với Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Nông Thị Hà và Đoàn công tác về việc thực hiện nhiệm vụ giáo dục dân tộc trong năm học của Nhà trường.

Thầy giáo Lê Lâm – Hiệu trưởng Nhà trường báo cáo tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, các thầy cô giáo báo cáo và chia sẻ với thứ trưởng về một số khó khăn trong quá trình thực hiện như: nhiều nội dung chi chế độ chính sách cho học sinh theo Thông tư liên tịch số 109/2009/TTLT – BGDĐT của Bộ Tài chính, Bộ Giáo dục và Đào tạo không còn phù hợp với thời điểm hiện nay; cơ sở vật chất của nhà trường hiện đã xuống cấp, hư hỏng nhiều ảnh hưởng đến công tác dạy và học, nhiều phòng làm việc còn thiếu trang thiết bị văn phòng như máy tính, máy in…; hiện tại trong khuôn viên của nhà trường còn 04 hộ dân gây khó khăn cho sinh hoạt của học sinh ở nội trú và hoạt động dạy, học của Nhà trường. Kính đề nghị Thứ trưởng và Uỷ ban Dân tộc quan tâm nâng cấp, bổ sung thêm cơ sở vật chất, trang thiết bị kịp thời phục vụ năm học 2024 – 2025 và đấu mối với địa phương giải phóng mặt bằng khu vực 04 hộ dân trong khuôn viên Nhà trường.

Thầy giáo Lê Văn Sơn – Trưởng phòng Hành chính, Quản trị phát biểu ý kiến tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Nông Thị Hà đánh giá cao những kết quả đạt được của nhà trường trong thời gian qua, đồng thời đề nghị nhà trường tiếp tục phát huy truyền thống, nâng cao chất lượng giáo dục, xây dựng kế hoạch thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Uỷ ban Dân tộc sẽ chỉ đạo việc thực hiện dự án đầu tư cải tạo, nâng cấp  sửa chữa cơ sở hạ tầng của Trường Dự bị đại học dân tộc Sầm Sơn theo Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế – xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030 đảm bảo kế hoạch.