Tin nhà trường > CÔNG TÁC PHÁT TRIỂN ĐẢNG VIÊN NĂM HỌC 2023 – 2024

CÔNG TÁC PHÁT TRIỂN ĐẢNG VIÊN NĂM HỌC 2023 – 2024

21/06/2024

Công tác phát triển Đảng là nhiệm vụ hết sức quan trọng trong công tác xây dựng Đảng, nhằm bổ sung lực lượng, trẻ hoá đội ngũ đảng viên, bảo đảm tính kế thừa và phát triển của Đảng, góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên.

Trong suốt quá trình lãnh đạo cách mạng, Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đảng ta luôn quan tâm chăm lo bồi dưỡng, đào tạo thế hệ trẻ; chú trọng phát hiện, bồi dưỡng kết nạp vào Đảng những học sinh, sinh viên ưu tú. Trong Di chúc, Người viết: “Bồi dưỡng thế hệ cách mạng cho đời sau là một việc rất quan trọng và rất cần thiết. Học sinh, sinh viên, thế hệ trẻ là rường cột của đất nước, có vai trò to lớn trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa”.

Vì vậy, trong năm học 2023 – 2024, Đảng bộ Trường Dự bị Đại học Dự bị Dân tộc Sầm Sơn đặc biệt quan tâm phát triển đảng viên trong khối học sinh.

Ngày 22/3/2024, Đảng bộ Trường Dự bị Đại học Dự bị dân tộc Sầm Sơn, Chi bộ Công tác Học sinh đã tổ chức lễ kết nạp Đảng cho 02 quần chúng:

Phạm Minh Hoà, sinh ngày 09/5/2005, học sinh lớp K21C3, quê quán xã Mỹ Tân, huyện Ngọc Lặc, tỉnh Thanh Hoá.

Trần Minh Pháp, sinh ngày 05/10/2005, học sinh lớp K21A1, quê quán xã Lưu Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An.

Ngày 18/6/2024, Đảng bộ Trường Dự bị Đại học Dự bị dân tộc Sầm Sơn, Chi bộ Công tác Học sinh đã tổ chức lễ kết nạp Đảng cho quần chúng Bùi Xuân Phong, sinh ngày 27/07/2005, học sinh lớp K21C2, quê quán Khu Phố 4 Thị trấn Yên Cát, huyện Như Xuân, tỉnh Thanh Hoá.

Đ/c Trương Như Phong – Bí thư Chi bộ Công tác Học sinh trao quyết định kết nạp Đảng cho các quần chúng ưu tú

Đ/c Lê Lâm – Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng Nhà trường tặng hoa và chúc mừng đ/c Đảng viên mới

Đ/c Trịnh Thị Hoa – Phó Bí thư Đảng bộ, Phó Hiệu trưởng Nhà trường tặng hoa và chúc mừng các đ/c Đảng viên mới

Phụ huynh đảng viên mới Bùi Xuân Phong, học sinh lớp K21C2 chụp ảnh lưu niệm cùng thầy Hiệu trưởng và giáo viên Nhà trường

Kết quả này chứng tỏ công tác phát triển đảng viên trong khối học sinh đã được các cấp ủy quan tâm, chỉ đạo; nhiều em học sinh Trường Dự bị Đại học Dân tộc Sầm sơn đã có lý tưởng, có sự giác ngộ về chính trị, tích cực phấn đấu học tập để được đứng vào hàng ngũ của Đảng, qua thực tiễn đã phát huy được tính tiên phong, gương mẫu.

Xin được chúc mừng các em học sinh ưu tú, được kết nạp vào Đảng khi đang là học sinh là vinh dự, là động lực, hành trang để các đảng viên trẻ tiếp tục trên con đường học tập, rèn luyện, cống hiến và trưởng thành.