Tin Tức > Thông Báo > LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI 2022 – 2023

4

LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI 2022 – 2023

26/10/2022

Trong không khí toàn ngành giáo dục thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 40 năm Ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2022), được sự đồng ý của Ủy ban Dân tộc, ngày 25/10/2022, trường Dự bị Đại học Dân tộc Sầm Sơn long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2022 – 2023. Về dự có Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Lê Sơn Hải cùng đại diện lãnh đạo các vụ chức năng; đại diện lãnh đạo tổ chức Đảng, chính quyền, các ban ngành của tỉnh Thanh Hóa và thành phố Sầm Sơn.

Diễn văn khai giảng do TS. Đặng Xuân Cảnh, Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường trình bày tại buổi lễ đã đánh giá tổng quát những kết quả mà thầy và trò nhà trường đạt được trong năm học 2021 – 2022: Năm học nhà trường tiếp tục khẳng định uy tín và chất lượng trong bồi dưỡng dự bị đại học, đáp ứng yêu cầu tạo nguồn đào tạo cán bộ cho khu vực miền núi, vùng dân tộc trong cả nước; Năm học của những nỗ lực không ngừng để dạy học trong điều kiện ứng phó với đại dịch Covid 19; Năm học của những thành tích đáng tự hào: 100% học sinh vào học đại học, Nhà trường được công nhận danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc, đề nghị nhận Cờ thi đua của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

1TS. Đặng Xuân Cảnh, Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng trình bày diễn văn khai giảng năm học 2022-2023

Năm học 2022-2023 là năm học đặc biệt đối với thầy và trò Nhà trường: Năm học đầu tiên trường Dự bị Đại học Dân tộc Sầm Sơn có sự thay đổi về cơ quan chủ quản, từ trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo chuyển về Uỷ ban Dân tộc. Đây được xem là dấu mốc quan trọng trong lịch sử hình thành và phát triển của nhà trường. Năm học 2022-2023 cũng là năm học thứ 20 của trường Dự bị Đại học Dân tộc Sầm Sơn. Với 20 năm xây dựng và phát triển, Nhà trường đã có một hành trình khẳng định uy tín và chất lượng trong bồi dưỡng dự bị đại học; Hành trình ghi dấu sự nỗ lực không ngừng của những người thầy, người cô luôn tận tụy vì vùng cao thân yêu; Hành trình vượt lên bản thân để theo đuổi đam mê, viết tiếp ước mơ của lớp lớp các thế hệ học trò. Trong hành trình ấy, khó có thể đong đếm hết được nỗi ưu tư, trăn trở, sự vất vả, lo toan lặng thầm của những người làm giáo dục. Các thế hệ cán bộ, giáo viên, nhân viên, người lao động và học sinh đã đồng sức, đồng lòng đoàn kết để cùng nhau xây dựng mái nhà dự bị Sầm Sơn trở thành điểm đến tin cậy, nơi chung vui, học tập, rèn luyện của con em đồng bào dân tộc.

Tại buổi lễ, tập thể cán bộ giáo viên và học sinh của nhà trường được tiếp thu ý kiến chỉ đạo tâm huyết của Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Lê Sơn Hải về giáo dục dân tộc. Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm đã động viên tập thể cán bộ giáo viên yên tâm công tác; khẳng định sự quan tâm chỉ đạo, tạo điều kiện của Ủy ban Dân tộc đối với trường Dự bị Đại học Dân tộc Sầm Sơn nói riêng và các trường chuyên biệt vừa được chuyển về trực thuộc Ủy ban Dân tộc nói chung. Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm đã gửi tới các em học sinh khóa 20 những lời khuyên chân thành về khát vọng vươn lên để đạt được ước mơ, trở thành những con người hữu ích xây dựng bản làng, quê hương.

2

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Dân tộc Lê Sơn Hải phát biểu tại Lễ khai giảng

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm đã trao các phần quà cho học sinh nghèo vượt khó của nhà trường. Đây là nguồn khích lệ động viên to lớn để các em học sinh dân tộc thiểu số nỗ lực vượt qua các khó khăn, thử thách trên con đường chinh phục tri thức. Sau khi kết thúc buổi lễ, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm cùng các vị đại biểu đã tham quan, khảo sát trực tiếp hệ thống cơ sở vật chất đảm bảo cho công tác giảng dạy, học tập, sinh hoạt của giáo viên và học sinh nhà trường như nhà ăn, ký túc xá, các khu nhà học, nhà điều hành…

Khai giảng năm học mới, tin tưởng dưới sự quan tâm, chỉ đạo của Uỷ ban Dân tộc, của Bộ Giáo dục và Đào tạo, bằng niềm tự hào về truyền thống 20 năm xây dựng và phát triển, bằng trái tim yêu thương của những người làm nghề giáo, sự nỗ lực cố gắng của các em học sinh, Trường DBĐH Dân tộc Sầm Sơn sẽ tiếp tục gặt hái những thành công, tự tin vững bước trong tương lai.

Một số hình ảnh tại buổi Lễ:

1TS. Trịnh Thị Hoa, Phó Hiệu trưởng đọc thư của Chủ tịch nước

2

Ths.Trần Thị Phương Hoa, đại diện cho tập thể cán bộ giáo viên

phát biểu ý kiến

3

Học sinh Nguyễn Thảo Nhi, lớp K20B2 phát biểu cảm nghĩ tại Lễ

4

Tiết mục văn nghệ chào mừng Lễ khai giảng

Tin liên quan

ĐẠI HỘI CÁC CHI BỘ NHIỆM KỲ 2020 – 2025

06/03/2020

Từ ngày 19/01/2020 đến ngày 19/02/2020

CÁC HOẠT ĐỘNG THIẾT THỰC CHÀO MỪNG NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 8/3

08/03/2018

Công Đoàn, Đoàn Thanh Niên Nhà trường phối hợp tổ chức

THÔNG BÁO TUYỂN DỤNG VIÊN CHỨC NĂM 2021

05/10/2021

Trường Dự bị Đại học Dân tộc Sầm Sơn thông báo tuyển dụng viên chức

KẾ HOẠCH TRIỂN KHAI CÔNG TÁC LẤY Ý KIẾN PHẢN HỒI TỪ NGƯỜI HỌC

16/12/2016

Nhà trường xây dựng kế hoạch triển khai lấy ý kiến phản hồi từ người học về hoạt động giảng dạy của giảng viên, năm học 2016 - 2017

TRƯỜNG DỰ BỊ ĐẠI HỌC DÂN TỘC SẦM SƠN

Được thành lập theo quyết định số 3885/QĐ-BGDĐT-TCCB

Địa chỉ

Phố Lê Văn Hưu,
Phường Bắc Sơn,
Thành Phố Sầm Sơn

Liên Hệ

Điện thoại: (0237)3821643
Fax: (0237)3821643
Email: dbdhss@moet.edu.vn

Bản quyền

Bản quyền của Trường Dự bị Đại học Dân tộc Sầm Sơn

www.dbdhss.edu.vn