Tin nhà trường > NGÀY HỘI HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN NĂM 2021

NGÀY HỘI HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN NĂM 2021

19/04/2021

Với thông điệp “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”; “Hiến giọt máu đào, trao niềm hy vọng” Ngày 17/4/2021 tại Trường DBĐH Dân tộc Sầm Sơn đã diễn ra Ngày hội Hiến máu tình nguyện năm 2021 với sự phối hợp của Hội Chữ thập đỏ, Công đoàn, Đoàn Thanh niên nhà trường đã thu hút đông đảo cán bộ giáo viên, người lao động và học sinh tham gia.

Về dự và chỉ đạo ngày hội hiến máu tình nguyện:

– Trường Dự bị Đại học Dân tộc Sầm Sơn: TS. Lê Lâm, Phó bí thư Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng, Trưởng ban vận động hiến máu tình nguyện; TS.Trịnh Thị Hoa, UVBTV Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng.

– BCĐ Vận động Hiến máu tình nguyện tỉnh và Trung tâm Huyết học – Truyền máu tỉnh Thanh Hóa: Đ/c Lê Xuân Hảo, Phó chủ tịch Hội CTĐ tỉnh Thanh Hóa, ủy viên Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Thanh Hóa.

Hiến máu nhân đạo là hoạt động tình nguyện có ý nghĩa rất thiết thực, là nghĩa cử cao đẹp thể hiện tinh thần nhân văn. Hoạt động này đã trở thành một hoạt động xã hội được tổ chức thường xuyên tại Nhà trường trong những năm qua. Đây cũng là một phần nội dung trong chương trình giáo dục đạo đức của Nhà trường. Bên cạnh việc học tập rèn luyện học sinh được bồi dưỡng, thấm nhuần ý thức vì cộng đồng và trách nhiệm với xã hội bằng những nghĩa cử cao đẹp.

Với gần 300 cán bộ, giáo viên, người lao động và học sinh đăng ký tham gia hiến máu, kết thúc chương trình Ban vận động hiến máu tình nguyện đã tiếp nhận được 196 đơn vị máu.

Khẩu hiệu “Một giọt máu cho đi – một cuộc đời ở lại” sẽ tiếp tục được lan truyền trong thời gian tiếp theo với những nghĩa cử cao đẹp của các tình nguyện viên hiến máu Trường Dự bị Đại học Dân tộc Sầm Sơn.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI BUỔI HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN:

TS.Lê Lâm, Phó bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng phát biểu ý kiến chỉ đạo

Đ/c Lê Xuân Hảo, phó chủ tịch Hội CTĐ tỉnh Thanh Hóa, ủy viên Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện  tỉnh Thanh Hóa phát biểu ý kiến

Các đồng chí cán bộ, giáo viên và học sinh đang thử máu

Đồng chí Lê Lâm, Phó bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng và đồng chí Lê Văn Sơn, Chủ tịch Công đoàn trường cùng cán bộ, giáo viên và học sinh tham gia hiến máu tình nguyện.