Tin nhà trường > TƯ VẤN KỲ THI ĐÁNH GIÁ NĂNG LỰC, ĐÁNH GIÁ TƯ DUY NĂM 2025

TƯ VẤN KỲ THI ĐÁNH GIÁ NĂNG LỰC, ĐÁNH GIÁ TƯ DUY NĂM 2025

07/10/2024

Kỳ thi đánh giá năng lực, đánh giá tư duy không chỉ giới hạn việc đánh giá dựa trên kết quả học tập mà còn tập trung vào khả năng suy luận, phân tích, và suy nghĩ logic của thí sinh. Mục tiêu chính là cung cấp một cái nhìn toàn diện về khả năng tổng hợp và ứng dụng kiến thức vào thực tế. Từ đó giúp cho các trường đại học đo lường được toàn diện năng lực của thí sinh. Kết quả của các kỳ thi này thường được coi là một trong những tiêu chí quan trọng trong quá trình tuyển sinh Đại học. Thay vì thi tốt nghiệp THPT rồi dùng điểm xét tuyển đại học, học sinh có thể dùng kết quả bài thi đánh giá năng lực, đánh giá tư duy để đăng ký xét tuyển (nếu trường áp dụng phương thức xét tuyển này). Điều này cũng có nghĩa là phương pháp thi đánh giá năng lực, đánh giá tư duy sẽ giúp thí sinh có nhiều cơ hội hơn để vào được các trường đại học mà mình mong ước.

Hiểu rõ mục đích và tầm quan trọng của các kỳ thi này cũng như nắm bắt được nguyện vọng của nhiều học sinh K22 mong muốn được tham gia các kì thi đánh giá năng lực, đánh giá tư duy để thử sức đến với ước mơ chinh phục các trường Đại học hàng đầu; Chiều ngày 05/10/2024, Ban Giám hiệu đã mời Công ty cổ phần đầu tư và phát triển giáo dục HSA đến nói chuyện, chia sẻ và tư vấn cho các em về các kì thi đánh giá năng lực, đánh giá tư duy năm 2025.

Tham dự buổi tư vấn

Về phía Trường Dự bị Đại học dân tộc Sầm Sơn:

Lê Lâm – Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Trịnh Thị Hoa – Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng; TS. Lê Văn Sơn – UVBTV ĐU, Phó Hiệu trưởng; cùng toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh trong Nhà trường.

Về phía Công ty cổ phần đầu tư và phát triển giáo dục HAS:

TS. Đặng Ngọc Khương, Chủ tịch Hội đồng sáng lập Công ty cổ phần đầu tư và phát triển giáo dục HAS; Ông Nguyễn Viết Quân, Phó phòng tuyển sinh, Công ty SHA; Ông Lê Nguyên Lực, Phó phòng phát hành sách và học liệu, Công ty SHA.

Cán bộ, giáo viên và các em học sinh Nhà trường tham dự buổi tư vấn

TS. Trịnh Thị Hoa – Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng phát biểu ý kiến

Buổi tư vấn đã giúp giáo viên và học sinh hiểu rõ hơn về các kì thi đánh giá năng lực, đánh giá tư duy, phương thức xét tuyển của các trường Đại học dựa trên điểm đánh giá năng lực, đánh giá tư duy.

Các em học sinh được nghe chuyên gia chia sẻ cách lựa chọn môn thi, so sánh đặc trưng giữa các kì thi đánh giá để có sự lựa chọn phù hợp với năng lực của bản thân giúp các em có được những định hướng cụ thể, rõ nét hơn cho kế hoạch học tập, phấn đấu ở trường Dự bị Đại học Dân tộc Sầm Sơn.

1TS Đặng Ngọc Khương, Chủ tịch Hội đồng sáng lập Công ty cổ phần đầu tư và phát triển giáo dục HSA chia sẻ và tư vấn cho các em học sinh về các kì thi đánh giá năng lực, đánh giá tư duy năm 2025.

Các em học sinh rất hào hứng và quan tâm đến các vấn đề được chia sẻ, tư vấn. Các em cũng gửi đến TS. Đặng Ngọc Khương những câu hỏi, những băn khoăn thắc mắc cần được trao đổi, giải đáp.

Học sinh trao đổi cùng TS. Đặng Ngọc Khương những băn khoăn, thắc mắc tại buổi tư vấn

Kết thúc buổi tư vấn TS. Lê Lâm – Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng Nhà trường thay mặt Ban giám hiệu và toàn thể cán bộ, giáo viên, học sinh nhà trường gửi tới TS. Đặng Ngọc Khương và công ty HAS lời cảm ơn sâu sắc đồng thời có những phát biểu chỉ đạo đối với giáo viên và học sinh nhà trường.

1TS Lê Lâm – Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu ý kiến chỉ đạo đến cán bộ, giáo viên và học sinh

Với sự nỗ lực của các em học sinh, sự đồng hành của các Thầy, Cô giáo, hi vọng và tin tưởng các em sẽ đạt được ước mơ chinh phục các trường Đại học mình mong muốn bằng khả năng, năng lực học tập xuất sắc của bản thân.