Tin nhà trường > TUẦN SINH HOẠT “CÔNG DÂN – HỌC SINH” NĂM HỌC 2024 – 2025

TUẦN SINH HOẠT “CÔNG DÂN – HỌC SINH” NĂM HỌC 2024 – 2025

22/09/2024

Thực hiện kế hoạch năm học 2024 – 2025, từ ngày 18/9/2024 – 22/9/2024, Trường Dự bị Đại học Dân tộc Sầm Sơn tổ chức “Tuần sinh hoạt Công dân – Học sinh” cho học sinh khoá 22. Đây là hoạt động thường niên hàng năm, rất có ý nghĩa đối với các em học sinh khi tham gia học tập và cũng là dịp để nhà trường cung cấp, trang bị cho các em đầy đủ những thông tin cần thiết, chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi bước vào năm học.

Tại buổi làm việc đầu tiên của “Tuần sinh hoạt Công dân – Học sinh”, với tinh thần tương thân tương ái, chung tay cùng đồng bào các tỉnh phía Bắc vượt qua khó khăn, khắc phục hậu quả cơn bão số 3; Ban Giám hiệu, Hội Chữ thập đỏ Nhà trường đã tổ chức phát động quyên góp ủng hộ đồng bào lũ lụt lần 2, hưởng ứng lời kêu gọi của Lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

Cán bộ, giáo viên và học sinh Nhà trường quyên góp ủng hộ đồng bào lũ lụt

Trong khuôn khổ “Tuần sinh hoạt Công dân – Học sinh”, các em học sinh đã được nghe TS. Lê Lâm, Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng Nhà trường giới thiệu về quá trình phát triển của Nhà trường; triển khai một số nhiệm vụ năm học 2024 – 2025; Triển khai chuyên đề toàn khoá “ Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” về ý chí tự lực, tự cường và phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc” và chuyên đề năm 2024 “Về ý thức tôn trọng nhân dân, phát huy dân chủ, không ngừng nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá”; Công tác phát triển Đảng trong học sinh; Phổ biến, quán triệt, giáo dục pháp luật, nâng cao ý thức bảo vệ chủ quyền biên giới, biển, đảo của  Tổ Quốc; Quán triệt nghị quyết số 35 NQ-TW, ngày 22/10/2018 của Bộ chính trị về tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới; Quán triệt “Tăng cường giáo dục lí tưởng các mạng, đạo đức, lối sống và khơi dậy khát vọng cống hiến cho thanh niên, thiếu nhi, nhi đồng giao đoạn 2021 -2030”, theo quyết định 1895 QĐ- TTg, ngày 11/11/2021 của Thủ tướng chính phủ.

6Lê Lâm – Bí Thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường triển khai, quán triệt các nội dung của Tuần sinh hoạt “Công dân – Học sinh” năm học 2024 – 2025

Các em cũng được nghe TS.Trịnh Thị Hoa, Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng Nhà trường phổ biến “Quy chế tuyển, sinh bồi dưỡng Dự bị Đại học, xét chuyển vào học trình độ Đại học, trình độ cao đẳng ngành giáo dục mầm non đối với học sinh hệ Dự bị Đại học (ban hành kèm theo thông tư số 44/2021 TT- BGD &ĐT ngày 31/12/2021 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục Đào tạo; triển khai quy tắc ứng xử Trường Dự bị Đại học dân tộc Sầm Sơn, theo quyết định 109 QĐ-DBĐHSS, ngày 30/6/2022 của Trường Dự bị Đại học Dân tộc Sầm Sơn; Triển khai một số nội dung cơ bản về bình đẳng giới.

TS. Trịnh Thị Hoa, Phó Bí Thư Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng nhà trường triển khai, quán triệt các nội dung của Tuần sinh hoạt “Công dân- Học sinh”

năm học 2024- 2025

Cũng trong nội dung “Tuần sinh hoạt Công dân – Học sinh”, TS. Lê Văn Sơn – UV.BTV Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng đã triển khai đến các em học sinh “Quy tắc ứng xử trên mạng xã hội Trường Dự bị Đại học Dân tộc Sầm Sơn, theo quyết định số 656 QĐ- DBĐHSS, ngày 14/9/2022; Trang bị kiến thức kĩ năng về cháy nổ trong trường học; Phổ biến nội quy nhà ăn; Cập nhật thông tin, định hướng cho học sinh tìm hiểu, nắm bắt những vấn đề mới, nổi bật về tình hình thời sự, chính trị, kinh tế, xã hội trong nước và quốc tế.

6Lê Văn Sơn – UV.BTV Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng nhà trường triển khai, quán triệt các nội dung của Tuần sinh hoạt “Công dân- Học sinh” năm học 2024- 2025

Trong khuôn khổ thời gian của Tuần sinh hoạt “Công dân – Học sinh” Phòng Kế hoạch tài chính đã phổ biến tới các em học sinh chế độ, chính sách đối với học sinh Dự bị Đại học; BCH Đoàn trường, BCH Hội Chữ thập đỏ Nhà trường giới thiệu về cơ cấu tổ chức và triển khai nhiệm vụ công tác Đoàn, Hội trong năm học 2024 – 2025.

Để thuận lợi cho công tác quản lý hoạt động của lớp và chi đoàn ngay từ đầu năm học, trên cơ sở đề xuất của tập thể các lớp và chi đoàn, Ban Giám hiệu Nhà trường, BCH Đoàn trường đã trao quyết định công nhận Ban cán sự lớp, BCH Chi đoàn lâm thời cho các em học sinh.

TS. Lê Lâm – Hiệu trưởng nhà trường trao quyết định công nhận Ban cán sự lớp lâm thời năm học 2024 – 2025 cho các em học sinh

Kết thúc “Tuần sinh hoạt Công dân – Học sinh”, các em học sinh đã được triển khai viết bài thu hoạch. Kết quả bài thu hoạch được đưa vào xem xét trong việc đánh giá điểm rèn luyện năm học 2024 – 2025.

“Tuần sinh hoạt Công dân – Học sinh” năm 2024 – 2025 khép lại trong không khí phấn khởi của toàn thể cán bộ, giáo viên và các em học sinh. Hi vọng dưới sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của BGH, sự đồng thuận, đoàn kết của tập thể Nhà trường và sự nỗ lực cố gắng của các em học sinh khoá 22, Trường DBDHDT Sầm Sơn sẽ có một năm học mới với nhiều thắng lợi.