Tin ngành giáo dục > Bộ GD&ĐT khen thưởng các thầy, cô giáo cứu học sinh trong lũ

Bộ GD&ĐT khen thưởng các thầy, cô giáo cứu học sinh trong lũ

20/12/2016

Ngày 17/12, đoàn công tác Bộ GD&ĐT do ông Trần Kim Tự, Phó Cục trưởng Cục Nhà giáo & Cán bộ quản lý cơ sở giáo dục làm trưởng đoàn đã đến thăm và khen thưởng các thầy, cô giáo dũng cảm cứu học trò tại trường Mầm non xã An Hiệp, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên thoát chết trong đợt lũ quét ngày 13/12.

anh-1

Các thầy, cô giáo nhận Bằng khen của Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo

Trưa ngày 13/12, lũ quét tràn qua thôn Phú Mỹ 2, trường mẫu giáo trong thôn bị ngập sâu hơn 1,8m. Thời điểm lũ đi qua, tại trường Mầm non xã An Hiệp vẫn còn 15 cháu và 4 cô giáo. Nước dâng cao, ngập lớp học, các cô giáo đã bình tĩnh kê kích bàn ghế đưa các cháu lên ngồi tạm trên tủ sách.

Các cô phải dầm mình trong nước lũ để các cháu bám víu vào cửa sổ an toàn, rồi dùng điện thoại kêu cứu. Đến 15h ngày 13/12, nhóm thanh niên địa phương có 7 người đến tìm cách “giải cứu” cô trò ra ngoài an toàn. Trong số các thanh niên cứu giúp cô trò trường Mầm non xã An Hiệp có thầy Bùi Xuân Đồng, giáo viên Tổng phụ trách Đội trường Trung học cơ sở xã An Hiệp.

anh-2

Thầy Bùi Xuân Đồng – Giáo viên Tổng phụ trách Đội (giữa), Trường THCS An Hiệp,
Tuy An là người bơi ra vào 3 vòng để đưa các cô, trò thoát ra bên ngoài.

Để ghi nhận hành động dũng cảm bảo vệ học sinh an toàn trong con lũ dữ của 5 thầy cô giáo: Võ Thị Thu Sương – Hiệu trưởng, Nguyễn Thị Hòa – Phó Hiệu trưởng, Lê Thị Kim Hằng – Giáo viên, Thái Thị Tuyết Hồng – Giáo viên Trường mầm non xã An Hiệp; Bùi Xuân Đồng – Giáo viên, Tổng phụ trách Đội Trường THCS An Hiệp, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo quyết định trao thưởng cho mỗi thầy, cô giáo 5 triệu đồng và Bằng khen theo quy định với mức thưởng 1.210.000 đồng; Công đoàn Giáo dục Việt Nam thưởng 3 triệu đồng/người.

Đoàn công tác của Bộ cũng đã làm việc với các vụ chức năng và hứa sẽ sớm hỗ trợ sách vở, các bộ đồ học cụ dành cho Trường Mầm non xã An Hiệp để nhà trường sớm khắc phục hậu quả và ổn định công tác giảng dạy.