Tin ngành giáo dục > Công điện của Bộ Trưởng về phòng chống mưa lũ khu vực miền Trung từ Quảng Trị đến Khánh Hòa

16/12/2016

CÔNG ĐIỆN CỦA
BỘ TRƯỞNG BỘ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO

Hôm nay 14/12/2016, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có Công điện gửi đến Các sở giáo dục và đào tạo, các đại học, học viện, viện, trường đại học, cao đẳng sư phạm và các đơn vị trực thuộc Bộ khu vực Miền trung từ Quảng Trị đến Khánh Hòa

Từ chiều ngày 14/12, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến các tỉnh phía Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ. Ở vịnh Bắc Bộ đã có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7. Theo dự báo của Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn trung ương, do ảnh hưởng của gió mùa đông bắc kết hợp với nhiễu động trong đới gió Đông nên từ nay đến hết ngày 17/12, ở các tỉnh từ Quảng Trị đến Bình Định và từ 16-18/12 ở Phú Yên đến Khánh Hòa có mưa vừa, mưa to (tổng lượng mưa trên 200mm), riêng các tỉnh từ Thừa Thiên Huế đến Bình Định có mưa to đến rất to (300-400mm/đợt). Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1-2.

Để đảm bảo an toàn cho cán bộ, giáo viên và học sinh, Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các sở giáo dục và đào tạo, các đại học, học viện, viện, các trường đại học, cao đẳng sư phạm và các đơn vị trực thuộc Bộ khu vực Miền trung từ Quảng Trị đến Khánh Hòa thực hiện nghiêm các công việc sau đây:

1. Có biện pháp quản lý đảm bảo an toàn cho học sinh trên lớp, phối hợp với ngành giao thông vận tải, chính quyền địa phương có biện pháp đảm bảo an toàn cho học sinh, giáo viên trên đường tới trường. Đối với các trường, điểm trường nằm trong vùng bị lũ lụt, nguy hiểm hoặc đường đến trường bị lũ lụt nguy hiểm thì cho học sinh nghỉ học để đảm bảo an toàn cho cán bộ, giáo viên và học sinh. Thực hiện các phương án đảm bảo an toàn tài sản, cơ sở vật chất các công trình trường, lớp học.

2. Đối với các trường, điểm trường bị ngập lụt dài ngày có thể bố trí nơi học tạm tại các điểm theo đúng phương án phòng, chống giảm nhẹ thiên tai của các cơ sở giáo dục và địa phương đã phê duyệt nhưng phải đảm bảo an toàn.

3. Điều chỉnh kế hoạch dạy học và lên phương án dạy bù đối với các cơ sở giáo dục phải nghỉ học dài ngày do lũ lụt để đảm bảo chương trình giáo dục.